วิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอคนคลุ้มคลั่งในที่สาธารณะ

วิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอคนคลุ้มคลั่งในที่สาธารณะ

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ จะทำอย่างไรเมื่อวันอันแสนธรรมดาที่เราได้ไปเที่ยวหรือไปทำธุระแล้วเดินตามที่สาธารณะประจำที่เคยเดิน ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่ใดก็ตามที่มีการปิดตายแล้วจู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันโดยมีคนแปลกหน้าเกิดคลุ้มคลั่งทำร้ายผู้คนกลางที่สาธารณะอย่างไม่เกรงกลัวว่าตัวเองจะถูกตำรวจหมายหัวหรือต้องเจอกับอะไร แน่นอนไม่ว่าใครก็ย่อมต้องเกิดความกลัวและไม่มีสติรีบหนีกันอย่างรวดเร็วจนเกิดอันตรายมากมายตามมาในระหว่างนั้นได้ง่าย ๆ เพราะทันทีที่มีคนส่วนใหญ่รู้ตัวก็จะเกิดเสียงดังแตกตื่นร้องด้วยความหวาดกลัวทำให้คนคลุ้มคลั่งยิ่งตื่นตัวใช้อาวุธไล่ทำร้ายผู้คนอย่างรวดเร็วมากขึ้น และโดยเฉพาะในเมืองไทยสมัยนี้เกิดเหตุการณ์ที่คนคลุ้มคลั่งทำร้ายคนบริสุทธิ์ไม่เลือกหน้ากันในที่สาธารณะอย่างกะทันหันเยอะมากทำให้คุณต้องระวังตัวทุกฝีก้าวเมื่อไปในที่สาธารณะต้องรู้ วิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอคนคลุ้มคลั่ง ดังนี้

แนะนำกับ 3 วิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอคนคลุ้มคลั่ง

รูปภาพ : https://pantip.com/topic/35672760

ดูหน้าหลังเวลาวิ่งหนีคนร้ายคลุ้มคลั่งที่สาธารณะ

            เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่คนร้ายคลุ้มคลั่งในสถานที่สาธารณะ แน่นอนว่าทุกคนย่อมที่จะตกใจจนพากันวิ่งหนีให้ห่างจากคนร้ายอย่างรวดเร็ว คิดเพียงแค่ว่าต้องออกห่างจากคนร้ายให้มากที่สุดไม่ว่าจะไปหลบหรือหนีไปยังจุดใดก็ตาม ซึ่งหลายคนมักจะพลาดท่าถูกคนร้ายดักทำร้ายจากด้านหลังหรือด้านข้างได้ง่าย ๆ เพราะเอาแต่หลับหูหลับตาวิ่งตามคนส่วนใหญ่จนไม่รู้ว่าคนร้ายวิ่งไปทางไหนแล้ว ฉะนั้นเวลาหนีคนร้าย ระหว่างที่วิ่งเราต้องมองหน้า หลัง และด้านข้างของเราให้ดีก่อนว่า คนร้ายตามเรามาถึงไหนแล้ว และจากระยะที่วิ่งเราทิ้งห่างจากคนร้ายมากน้อยเพียงใดเพื่อไม่ประมาท หากเห็นว่าคนร้ายตามมาทันจะได้รีบหาทางไปยังจุดอื่นหรือซ่อนตัวทันที ดีกว่าวิ่งให้เป็นเป้าอย่างเดียว

ซ่อนตัวในที่ใกล้ที่สุดจากคนร้ายคลุ้มคลั่งที่สาธารณะ

รูปภาพ : https://today.line.me/

            การซ่อนตัวในที่ใกล้ที่สุด คือ สิ่งที่ควรทำ เพราะคนร้ายมักจะเล็งทำร้ายเฉพาะคนที่ตนเห็นเป็นเป้าสายตาเท่านั้น เจอที่ไหนทำร้ายที่นั่น ฉะนั้นการที่ทุกคนตั้งใจจะวิ่งหนีไปให้ไกลที่สุดอาจจะยิ่งทำให้หาที่ซ่อนยากและไม่ทันการณ์ การเห็นสถานการณ์ว่าคนร้ายจะมาแล้วรีบหาที่ซ่อนโดยไม่วิ่งหนีเหมือนคนอื่นจึงเป็นหนึ่งในวิธีที่ควรทำเช่นกันหากรู้ว่าไม่ทันจริง ๆ แล้วเมื่อคนร้ายไปจุดอื่น ทางสะดวกเราก็ค่อยหนีออกมาแล้วไปให้ไกลที่สุด หรือเปิดอุปกรณ์สื่อสารขอความช่วยเหลือจากตำรวจแล้วรอพวกเขาในที่ซ่อนก่อน

อย่าหนีไปทางประตูเมื่อคนร้ายคลุ้มคลั่งที่สาธารณะ

รูปภาพ : https://www.istockphoto.com/

            คนร้ายมักจะโฟกัสผู้คนที่แตกตื่นวิ่งหนีไปทางประตูก่อนเป็นอันดับแรก ๆ อย่างรู้ทันจึงมักจะตรงเข้าไปจัดการผู้คนที่อยู่ใกล้ประตูทางออกของสถานที่สาธารณะนั้นก่อน คุณจึงไม่ควรหนีออกไปทางประตูแม้ว่ามันจะเป็นเพียงช่องทางเดียวที่เราสามารถหนีออกไปสู่ที่โล่งซึ่งพื้นที่กว้างมากพอจะให้ซ่อนตัวหรือรวมตัวกันอยู่ในที่ที่คนในสังคมเยอะได้โดยที่คนร้ายคลุ้มคลั่งจะไม่ออกมาก็ตาม แต่มันเสี่ยงเกินไป เคยได้ยินหรือเปล่าว่า “ที่ที่ปลอดภัยที่สุด กว่าจะถึงปลายทางอาจทำให้เราเกิดอันตรายที่สุดได้!”

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#การเอาตัวรอด #ทริคน่ารู้