วิธีจัดการแมลงเม่า ในบ้าน

วิธีจัดการแมลงเม่า ในบ้าน

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ นับเป็นปัญหาที่ทำให้เรารู้สึกรำคาญใจ ขนลุกแบบไม่ชอบ ๆ และไม่ได้ทำกิจกรรมยามว่างในเวลาคืนอย่างสบาย ๆ แบบที่ต้องการเลยเมื่อบ้านของเรามักจะต้องประสบปัญหากับ “กองทัพฝูงแมลงเม่า” ที่บินมาเล่นไฟบ่อย ๆ ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนดึกดื่น แค่เห็นกองทัพแมลงเม่าบินล้อมรอบกองไฟก็ทำให้ขนลุกหนักจนไม่กล้าจะเดินไปไหนแล้ว ซึ่งหากอยู่นอกบ้านก็ไม่เป็นไร แต่หากแมลงเม่าเหล่านั้นอยู่ภายในบ้านของเรานี่สิเรื่องใหญ่เลย! เพราะพวกแมลงเม่าไม่ได้มาแค่เพียงเพราะจะบินวนล้อมรอบโคมไฟเท่านั้น แต่บางตัวยังไปเกาะตามผนังบ้านและอยู่ตามที่นอนของเรา บ้างก็มาเกาะตามตัวจนต้องอพยพย้ายไปอยู่อีกห้องที่ห่างไกลจากแมลงเม่ากันเลย ยิ่งหากบ้านของใครเป็นบ้านไม้ด้วยแล้วล่ะก็ย่อมจะมีช่องทางให้แมลงเม่าเข้ามาเยอะมากทั้งจากร่องไม้ที่พวกมันสามารถเข้ามาจากใต้ถุนได้และบางส่วนก็เป็นแมลงเม่าปลวกที่ทำรังไว้ตามร่องไม้ช่องต่าง ๆ ของบ้านคุณด้วย แบบนี้ไม่ได้แล้ว! ต้องหา วิธีจัดการแมลงเม่า ไม่ให้เข้ามาในบ้านของคุณกัน ก่อนที่เวลาพักผ่อนของเราจะหมดไปกับสิ่งเหล่านี้บ่อยเกิน

แนะนำกับ 3 วิธีจัดการแมลงเม่า

รูปภาพ : https://www.matichon.co.th/

ล่อแมลงเม่าในบ้านลงน้ำ

            วิธีแรกในการกำจัดแมลงเม่าในบ้านของคุณ กรณีที่แมลงเม่ามีไม่มากนักในตอนนั้น ให้คุณนำกะละมังขนาดใหญ่ที่ใส่น้ำไปวางไว้ใต้หลอดไฟที่แมลงเม่ากำลังบินวนอยู่ ซึ่งแมลงเม่าก็จะเห็นภาพสะท้อนของน้ำที่มีหลอดไฟอยู่จนเกิดภาพลวงตาคิดว่ามีไฟอยู่ในนั้นแล้วพวกมันจะพากันบินลงไปในกะละมังทำให้ปีกของแมลงเม่าติดผิวน้ำจนไม่สามารถบินต่อไปได้ ซึ่งต้องรอให้แมลงเม่าฝูงดังกล่าวมาติดกับดักกะละมังของคุณจนหมดเสียก่อนถึงจะนำน้ำไปเทออกได้แล้วค่อยเปลี่ยนน้ำใหม่

ล่อแมลงเม่าในบ้านให้บินออกไปเล่นไฟนอกบ้าน

รูปภาพ : https://www.ddproperty.com/

            หากในบ้านของคุณมีแมลงเม่าฝูงใหญ่อยู่ในบ้านเต็มไปหมดก็ให้คุณปิดไฟทั้งบ้านอย่างรวดเร็วและเปิดประตูบ้านออกพร้อมเปิดไฟข้างนอกบ้านเพื่อที่แมลงเม่าทุกตัวในบ้านของคุณจะได้โฟกัสสายตาไปที่เป้าหมายหลักเพียงเป้าหมายเดียวอย่างไฟนอกบ้านแล้วพากันบินออกเป็นฝูง และไฟนอกบ้านก็ควรจะเน้นแค่จุดเดียวเป็นหลักด้วย บริเวณด้านหน้าหากเป็นไปได้ เพราะหากเปิดไฟนอกบ้านหลายจุดจะทำให้แสงลอดเข้ามาในบ้านและแมลงเม่าที่อยู่ในจุดนั้นก็จะไม่ยอมบินออก แม้แต่แสงจากอุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ ก็ควรปิดก่อนด้วยจนกว่าแมลงเม่าจะหมด

ทำลายแหล่งปลวกในบ้านของคุณเพื่อกำจัดแมลงเม่าในบ้าน

รูปภาพ : https://www.ddproperty.com/

            แมลงเม่าที่มาเล่นไฟกันจำนวนมากในบ้านของคุณมักจะเป็นแมลงเม่าปลวกทำให้คุณต้องจัดการกับแมลงเม่าโดยทำลายแหล่งปลวกทั้งรังปลวกที่อยู่ในบ้านของคุณทุกซอกทุกมุมและปลวกที่อยู่ในบริเวณบ้านของคุณซึ่งอาจเป็นป่าหรือเป็นต้นไม้ที่มีปลวกเต็มก็ต้องจัดการ ไม่เช่นนั้นเมื่ออากาศเปลี่ยนแปลง พวกแมลงเม่าปลวกก็จะออกจากรังแล้วบินมาในบ้านของคุณเต็มไปหมดเลย

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#ทริคน่ารู้ #แมลงเม่า