สิ่งที่ช่วยให้ การซักผ้า มีความสะอาดหมดจด

สิ่งที่ช่วยให้ การซักผ้า มีความสะอาดหมดจด

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ สมัยนี้การซักผ้านับได้ว่าเป็นงานบ้านที่เบาและสบายที่สุดสำหรับผู้คน เพราะเราไม่ต้องมานั่งหลังขดหลังแข็งค่อย ๆ ซักผ้าทีละตัวด้วยมือเปล่าอีกแล้ว เพียงแค่เสียเงินจำนวนหนึ่งในการซื้อเครื่องซักผ้ามาไว้ในบ้านก็สามารถใช้งานซักผ้าได้อัตโนมัติตลอดแล้วโดยที่พังยากมาก แต่แน่นอนว่าสำหรับบางคนที่คุ้นชินกับการซักผ้าด้วยมือเปล่ามานานก็ย่อมจะทำให้พวกเขาเกิดความรู้สึกว่า การซักผ้าโดยการให้เครื่องปั่นวนในน้ำอัตโนมัติโดยไม่มีการขยี้และขัด ๆ ตรงจุดแบบซักมือจะทำให้เสื้อผ้าสะอาดได้จริงหรือ เราขอบอกเลยว่า เครื่องซักผ้ามีความรวดเร็วและมีแรงดันน้ำที่มากพอจะทำให้คราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกมาได้ แม้ว่าเสื้อผ้าบางตัวที่มีคราบฝังแน่นจะซักด้วยมือได้ดีกว่า แต่หากเรามีสิ่งของเหล่านี้มาเป็นส่วนประกอบในการใส่เพื่อซักผ้าครบถ้วนล่ะก็รับรองได้ว่า การซักผ้า จะมีความสะอาดหมดจดอย่างแน่นอน

3 สิ่งช่วยส่วนประกอบ การซักผ้า

รูปภาพ : https://homeguru.homepro.co.th/

“ผงซักฟอก” ช่วยให้การซักผ้ามีความสะอาด

            “ผงซักฟอก” ช่วยให้การซักผ้ามีความสะอาดโดยเลือกผงซักฟอกที่เหมาะกับการซักผ้าในสไตล์ของคุณแบบเฉพาะเจาะจง มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ผงซักฟอกสำหรับผ้าที่เปื้อนคราบหนาแน่น ผงซักฟอกสำหรับความหอมที่ติดทนยาวนานเป็นสัปดาห์ ไปจนถึงผงซักฟอกสำหรับการซักผ้าในเวลากลางคืนที่จะช่วยให้เสื้อผ้าไม่อับชื้นและปลอดภัยได้แม้จะตากโดยไม่มีแดด ซึ่งใส่เข้าไปในเครื่องซักผ้าแล้วรับรองได้ว่าผ้าของคุณจะสะอาดเข้ากับการใช้ในทุกกรณีที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

รูปภาพ : https://home.kapook.com/

“น้ำยาปรับผ้านุ่ม” ช่วยให้การซักผ้ามีความสะอาด

            “น้ำยาปรับผ้านุ่ม” ช่วยให้การซักผ้ามีความสะอาดจากน้ำยาที่คล้ายน้ำสบู่เหลวมีกลิ่นหอมอโรม่าของดอกไม้แบบน้ำหอมที่โด่งสูตรเข้มข้นซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผ้ามีความนุ่มจนผงซักฟอกสามารถเข้าไปแทรกซึมทำลายสิ่งเปรอะเปื้อนได้ในทุกอณูของเนื้อผ้าแล้ว ก็ยังจะทำให้ผ้ามีความหอมแบบที่ไม่ต้องใส่น้ำหอมก็ติดทนนานแบบปลอดภัยด้วยเช่นกัน รีดก็ง่ายอีกต่างหาก

รูปภาพ : https://www.facebook.com/famony8

“เดทตอล” ช่วยให้การซักผ้ามีความสะอาด

            “เดทตอล” ช่วยให้การซักผ้ามีความสะอาดและไร้เชื้อโรคแบคทีเรียทุกรูปแบบที่มาติดเสื้อผ้าของคุณซื้อน้ำยาตอลไฮยีนมาแล้วเทลงฝาให้ได้ 2 ฝา ต่อน้ำ 2 ลิตร แช่ผ้าทิ้งไว้อย่างน้อย 10 นาที เพื่อการฆ่าเชื้อโรค จากนั้นก็ทำการซักผ้าแล้วจะทำให้เสื้อผ้าของคุณหมดห่วงเรื่องเชื้อไวรัสต่าง ๆ ได้ แม้แต่สิ่งที่เปรอะเปื้อนภายใน มีสารต่าง ๆ ก็สามารถฆ่าเชื้อได้ด้วย บอกเลยว่าของต้องมี!

รูปภาพ : https://gourmetmarketthailand.com/

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#เกร็ดความรู้ #เคล็ดลับ