ศิลปะป้องกันตัว ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ศิลปะป้องกันตัว ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

          พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ เมื่อกล่าวถึง “ศิลปะการป้องกันตัว” แล้ว แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ดูห่างไกลจากตัวของคนทั่วไปมาก เพราะผู้ที่เรียนศิลปะการป้องกันตัวมักจะเป็นคนที่ต้องไปแข่งขันและชื่นชอบในกีฬาด้านการต่อสู้เป็นหลักมากกว่า แต่ที่จริงแล้วศิลปะการป้องกันตัวเป็นทักษะที่ทุกคนควรจะมีเพื่อปกป้องตัวเองจากอันตรายรอบด้าน ไม่ว่าจะเจอกับคนที่เข้าหาถึงตัวแบบไม่หวังดีด้วยรูปแบบใดก็ตาม หากมีทักษะทางศิลปะป้องกันตัวไว้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม เพราะศิลปะการป้องกันตัวสามารถใช้ได้กับอีกฝ่ายที่มีอาวุธหรือไม่มีอาวุธก็ปราบได้หมด อีกทั้งยังทำให้พ่ายแพ้ต่อความแข็งแกร่งของเราได้ด้วยมันจะดีกว่าไหมหากเราจะป้องกันตัวเราด้วยความสามารถที่มีติดตัวไว้แทนที่จะวิ่งหนีอย่างเดียวโดยไม่รู้ว่าจะพลาดจนมุมวันไหน ฉะนั้นหาเวลาว่างของคุณไปเรียนศิลปะการป้องกันตัวจะดีกว่า วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ศิลปะป้องกันตัว ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกมาให้คุณเลือกกันแล้ว!

ทำความรู้จักกับ 3 ศิลปะป้องกันตัว

รูปภาพ : https://www.thairath.co.th/

“มวยไทย” ศิลปะป้องกันตัวที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

            “มวยไทย” เป็นศิลปะป้องกันตัวที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกจนมีการแข่งขันกันกับชาวต่างชาติบ่อยครั้ง ด้วยเทคนิคที่ไม่มีศิลปะการป้องกันตัวใดเหมือนในการการกอดคอคู่ต่อสู้ให้ใกล้ชิดกับร่างกายเรามากที่สุดแล้วจัดการจุดสำคัญจนทำให้กลายเป็นฝ่ายเราที่ชนะได้ เรียกว่าใช้ทั้งกายและใจเป็นอาวุธเท่านั้น เน้นโจมตีจากร่างกายทั้งหมัด ศอกเข่า และเท้า ประกอบกับไหวพริบทางสายตาที่หาจุดอ่อนของคู่ต่อสู้ แม้แต่การป้องกันก็ยังป้องกันด้วยแขนและขาเช่นกัน

รูปภาพ : https://www.matichon.co.th/

“เทควันโด” ศิลปะป้องกันตัวที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

            “เทควันโด” เป็นศิลปะป้องกันตัวที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก มีที่มาจากประเทศเกาหลี เน้นใช้ทริกการโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยเท้า มือ และสติปัญญา อันมีการผสมผสานกับคาราเต้ของญี่ปุ่น ทำให้เทควันโดมีท่วงท่าที่สวยงามในการวาดมือและวาดขากับเท้าทุกส่วนที่เป็นวงกว้างสวยงาม อยู่ในทุกระดับทั้งติดพื้นดินและกระโดดเหนือพื้นดินด้วย รวบยอดทุกอย่างทั้งชกตัว เตะตัว เตะที่ศีรษะ และหมุนตัวเตะ

รูปภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=ndD7NdJMXYQ

“คาราเต้” ศิลปะป้องกันตัวที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

            “คาราเต้” เป็นศิลปะป้องกันตัวที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เกิดจากการผสมผสานระหว่างกังฟูของจีนและศิลปะการป้องกันตัวพื้น ๆ ดั้งเดิมของชาวโอะกินะวะ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีทริกการต่อสู้เน้นใช้อวัยวะร่างกายอย่าง กำปั้น เท้า สันมือ นิ้ว และศอก มีศิลปะที่ล้ำลึกตั้งแต่การย่องเพื่อหาจังหวะความคิด สัญญาณการเข้ามาของคู่ต่อสู้ฝ่ายตรงข้าม มีท่าชก ท่าปัดป้อง ท่าเตะซึ่งสามารถโจมตีคู่ต่อสู้ได้ทั้งศีรษะ หน้า คอ ท้อง อก หลัง และข้างลำตัว

รูปภาพ : https://www.visitokinawa.jp/

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#ศิลปะการป้องกันตัว #สาระน่ารู้