ข้อดีของการซื้อ หนังสืออีบุ๊ก

ข้อดีของการซื้อ หนังสืออีบุ๊ก

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ ในยุคสมัยนี้หากจะให้เปรียบเทียบระหว่างกลุ่มคนที่อ่านหนังสือเล่มตีพิมพ์กับหนังสือออนไลน์อย่าง E-Book เป็นหลัก ย่อมแน่นอนที่คนส่วนใหญ่จะหันมาอ่านหนังสือ E-Book เป็นหลักกันมากเพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน ใคร ๆ ก็มักจะก้มหน้าก้มตานั่งรถไฟฟ้าสไลด์อ่านคู่มือตำราหนังสือและเอกสารต่าง ๆ ผ่านทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประจำตัวกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่วัยทำงาน และอีกอย่างที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้ก็คือ สมัยนี้เมื่อมีงานเทศกาลหรืองานมหกรรมหนังสือขนาดใหญ่ตามกรุงเทพมหานครหรือจังหวัดต่าง ๆ เดี๋ยวนี้คนก็เริ่มน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งสำนักพิมพ์มากมายที่เคยอยู่มานานก็พากันปิดตัวลงเยอะมากจนนักเขียนหนังสือยังต้องหันมาทำหนังสือ E-Book ขายกันตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เยอะแยะไปหมด อยากรู้หรือไม่ว่าทำไมผู้คนจึงหันมาซื้อหนังสือแบบ E-Book กันเยอะ…นั่นก็เพราะ หนังสืออีบุ๊ก มีข้อดีที่โดดเด่นในการตัดสินใจเลือกซื้อหนังสือสัก 1 เรื่องที่ง่ายกว่าการซื้อหนังสือเล่มด้วยข้อดีเหล่านี้ไง!

หนังสืออีบุ๊ก ราคาไม่สูงเท่ากับหนังสือเล่ม

รูปภาพ : https://thematter.co/

            หนังสือ E-Book มีราคาที่ไม่สูงเท่ากับการซื้อหนังสือเล่ม ด้วยเพราะหนังสือที่ตีพิมพ์เป็นเล่มต้องมีค่าทุนในการตีพิมพ์มาคู่กับรายได้ที่ต้องการด้วยจึงทำให้มีราคาที่สูง แต่สำหรับหนังสือ E-Book นั้นไม่ต้องเสียค่าตีพิมพ์ เพียงแค่จัดหน้า จัดเรียงเนื้อหา และออกแบบปกหนังสือก็สามารถขายเป็นไฟล์ PDF ลงในเว็บไซต์ขายหนังสือ E-Book ได้หลากหลายเว็บไซต์แล้ว ทำให้ผู้ซื้ออย่างเราสามารถเปย์เงินออนไลน์ได้ในราคาที่สบายกระเป๋ามากกว่าหนังสือตีพิมพ์เป็นเล่มมากถึง 1 – 2 เท่าเลย

หนังสือ E-Book สามารถเลือกซื้อในคลังได้หลากหลาย

รูปภาพ : https://eodopen.eu/

            หนังสือ E-Book ในเว็บไซต์ต่าง ๆ มีลิสต์รายการสินค้าหนังสือให้เราสามารถเลือกได้หลากหลายกว่าร้านหนังสือทั่วไป แม้แต่หนังสือหายากหรือหนังสือในยุคอดีตที่ไม่ได้มีการตีพิมพ์ออกมาเพิ่มแล้วก็ยังสามารถหาซื้อในรูปแบบหนังสือ E-Book ได้ตามคลังหนังสือเว็บไซต์ เพราะทุกสำนักพิมพ์ที่เคยตีพิมพ์หนังสือนั้น ๆ ออกมาย่อมจะมีไฟล์อยู่กับตัว การนำไฟล์หนังสือออกมาลงขายกับเว็บไซต์เป็นหนังสือ E-Book จึงสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมาก และเราเองก็ได้อ่านหนังสือที่คิดถึงหลายเรื่องอย่างที่ตามหามานานด้วย

หนังสือ E-Book ไม่ต้องหาชั้นวางหนังสือ

รูปภาพ : https://www.techhub.in.th/

            หนังสือ E-Book ไม่ต้องมีการหาชั้นวางหนังสือในบ้านของเราให้หนังสือจับตัวกันเป็นฝุ่นเขลอะหรือมีที่ว่างน้อยจนต้องเรียงกันแน่นขนัด บ้างก็จำใจต้องนำหนังสือเก่า ๆ บางเล่มไปขายอีก แต่พอมีหนังสือ E-Book ทุกอย่างก็ง่ายมากขึ้นเพียงแค่คุณกดซื้อแล้วก็จะได้รับไฟล์หนังสือ E-Book นั้น ๆ มาบันทึกอยู่ในเครื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างแท็บเล็ต ไอแพด หรือโทรศัพท์มือถือเรียบร้อยพร้อมอ่าน และหากอ่านจบแล้วไม่ต้องการเก็บอีกต่อไปก็ลบออกจากเครื่องได้ทันทีด้วย

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ #หนังสืออีบุ๊ก