How To เรียกแท็กซี่ ให้จอดรับ

How To เรียกแท็กซี่ ให้จอดรับ

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ นับว่าเป็นปัญหาอีกหนึ่งที่คนกรุงเทพมหานครและแถบปริมณฑลถึงกับถอนหายใจเฮือกใหญ่ด้วยความหงุดหงิดมาตลอดหลายปีที่ผ่านมากับการที่ตัวเองเรียกแท็กซี่ทีไรกว่าจะหารถแท็กซี่ที่มาจอดรับเราก็ใช้เวลานานมาก แน่นอนว่าบางทีด้วยรถในเมืองใหญ่ที่ขับมากันเยอะภายใต้ช่วงเวลาที่ใคร ๆ ก็เร่งรีบทำให้คนขับรถอาจจะไม่เห็นเราก็ได้ แต่แท็กซี่บางคันก็สร้างความเคืองใจให้ผู้โดยสารอย่างเรา ๆ ไม่น้อย ทั้งที่รถแท็กซี่บางคันก็ไม่ได้เปิดไฟบอกเราว่า “รถตัวเองไม่ว่างนะ มีผู้โดยสาร” แต่กลับขับรถเลยไปราวกับไม่เห็นเรา นี่ยังไม่รวมถึงแท็กซี่ที่พอเราเรียกได้แล้วและบอกจุดหมายปลายทางก็รีบปฏิเสธไม่ไปทางเส้นนั้นด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานาทำให้ควันออกหูสุด ๆ แต่วันนี้เราที่เป็นผู้โดยสารจะไม่ยอมเป็นฝ่ายถูกเทให้ยืนรออยู่ข้างทางอีกต่อไป มาดูกันดีกว่าว่ามี How To เรียกแท็กซี่ วิธีใดบ้างที่เราสามารถเรียกแท็กซี่ให้จอดรับได้!

3 How To เรียกแท็กซี่ ให้จอดรับง่าย ๆ มีดังนี้

รูปภาพ : https://brandinside.asia/

กวักมือในที่เด่น ๆ เพื่อเรียกแท็กซี่ให้จอดรับ

            ในเบื้องต้นวิธีการแรกนี้สามารถใช้ได้กับแท็กซี่ที่มองไม่เห็นเราจริง ๆ เนื่องจากกรุงเทพและแถบปริมณฑลมีป้ายและสิ่งก่อสร้างสิ่งกีดขวางบังตาเยอะแยะ อีกทั้งรถบนถนนก็แน่นเอี้ยดด้วยทำให้อาจบังสายตาจากการมองเห็นผู้โดยสารอย่างเราที่โบกมือเรียกได้ ฉะนั้นวิธีการ คือ ให้คุณมายืนในจุดข้างทางที่โดดเด่น มีสิ่งกีดขวางน้อยที่สุด พร้อมเอี้ยวตัวยื่นไปที่ถนนเล็กน้อยพร้อมกวักมือขึ้น – ลงสูง ๆ แล้วแท็กซี่จะสามารถเห็นได้พร้อมจอดรับคุณทันที

ขึ้นแท็กซี่ในจุดที่แท็กซี่จอดรอให้บริการเพื่อเรียกแท็กซี่ให้จอดรับ

รูปภาพ : https://brandinside.asia/

            สมัยนี้ปกติแล้วผู้คนจะนิยมขึ้นรถไฟฟ้ากัน แต่เพราะอยากได้ความสะดวกสบายที่สามารถไปถึงสถานที่จุดหมายได้แบบไม่ต้องเดินต่อจึงทำให้บางคนก็ยังใช้แท็กซี่กัน แต่แท็กซี่ก็มักงอแงไม่ค่อยจอดรับผู้โดยสารอีก แบบนี้เราแนะนำให้คุณโดยสารรถขนส่งสาธาณะใกล้บ้านไปยังจุดที่มีรถแท็กซี่จอดแสตนด์บายให้บริการรับผู้โดยสารกันเป็นแถวบ่อย ๆ ตามย่านสำคัญแล้วจากนั้นก็ลงไปเปิดรถแท็กซี่พร้อมบอกจุดหมายที่จะไปต่อได้เลย

ใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อเรียกแท็กซี่ให้จอดรับ

รูปภาพ : https://www.trendymobile.net/

            อีกหนึ่งวิธีสุดง่ายของคนที่ชื่นชอบการใช้เทคโนโลยีมือถือและแอพพลิเคชั่น คุณสามารถเรียกแท็กซี่ให้มาจอดรับได้โดยไม่ต้องไปกวักมือเรียกในสถานที่ต่าง ๆ ที่อาจไม่ปลอดภัยหรือแม้แต่ในเวลาที่หารถยากได้จากการใช้แอพพลิเคชั่น GRABTAXI ที่แค่เพียงคุณปักหมุดสถานที่ปลายทางและแผนที่ตำแหน่งที่คุณอยู่ ระบบก็จะทำการค้นหารถแท็กซี่ให้คุณอย่างรวดเร็วเลย

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#วิธีเรียกแท็กซี่ #ทริคน่ารู้