วิธีช่วยให้หลับง่าย สไตล์คนยุคใหม่

วิธีช่วยให้หลับง่าย สไตล์คนยุคใหม่

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ ในปัจจุบันนี้มีคนไทยจำนวนมากที่หลับยาก บางคนแม้จะง่วงและพยายามนอนให้หลับทันทีที่หัวถึงหมอนก็ยังไม่หลับเสียทีจนผ่านไปร่วมชั่วโมงถึงจะหลับได้ และบางคนก็ไม่สามารถข่มตาให้หลับได้เลยด้วยความกดดันจากสิ่งที่พบเจอมาในชีวิตประจำวันที่ก่อให้เกิดความเครียด ความวิตกกังวลล่วงหน้าว่าหากตื่นมาแล้วในวันพรุ่งนี้จะเป็นเช่นไร ไปจนถึงการทำงานดึกดื่นแบบโต้รุ่งจนทำให้เลยเวลานอนปกติของตัวเองไป แบบนี้เราก็ต้องหา วิธีช่วยให้หลับง่าย วิธีการเด็ด ๆ มาช่วยให้ทุกคนสามารถนอนหลับตามสไตล์คนยุคใหม่กันแล้วสิ เพราะเห็นมีหลายคนมาบอกหลังไมค์ว่า ตัวเองนอนไม่ค่อยหลับเลยแม้จะพยายามคิดแต่เรื่องที่มีความสุข ฟังธรรมะ นั่งสมาธิ ตามแบบที่ผู้ใหญ่บอกต่อกันมาแล้วก็ตาม เอาจริงเราเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่สามารถนอนหลับได้ง่าย ๆ เหมือนกัน แต่พอได้ลองหาวิธีดี ๆ ตามแบบที่เรารู้สึกพอดีกับความชอบที่เข้ากับกระแสด้วยสิ่งเหล่านี้แล้วสามารถช่วยได้ดีมาก

แนะนำกับ 3 วิธีช่วยให้หลับง่าย

รูปภาพ : https://www.peakpx.com/

ฟัง The Ghost Radio

            “การฟัง The Ghost Radio” เป็นวิธีช่วยให้หลับง่ายสไตล์คนยุคใหม่ เพราะในช่วงเวลากลางคืนที่บรรยากาศมืด ๆ เงียบสงบแบบนี้ ไม่มีรายการหรือความบันเทิงใดที่จะน่าสนใจไปมากกว่า Content ที่เกี่ยวกับผี สิ่งลี้ลับ และดวงจิตดวงวิญญาณอีกแล้ว ซึ่งรายการ The Ghost Radio ก็เป็นรายการที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่าทางบ้านได้มาเล่าประสบการณ์หลอน สยองของตัวเองที่พบเจอเรื่องลี้ลับมาทั้งแบบเรียลไทม์และฟังย้อนหลังซึ่งเราสามารถเลือกเรื่องเล่าที่สนใจได้พร้อมฟังร่วมหลายสิบนาที ด้วยคำบรรยายที่ค่อย ๆ เล่าถึงบรรยากาศความน่ากลัวและการปรากฏในรูปแบบต่าง ๆ ของสิ่งลี้ลับจะทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินจนหลับได้เอง เชื่อเรา! เราและหลายคนลองมาแล้ว!

รูปภาพ : https://www.blackaholicshop.com/

ฟังเสียงธรรมชาติและสายน้ำ

            “การฟังเสียงธรรมชาติและสายน้ำ” เป็นวิธีช่วยให้หลับง่ายสไตล์คนยุคใหม่ ด้วยโลกของเราในเวลานี้มีธรรมชาติเหลือน้อยมากและอากาศก็ร้อน งานต่าง ๆ ก็ประเดประดังเข้ามาจนทำให้เราไม่ได้มีโอกาสออกเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อชาร์จแบตอยู่กับธรรมชาติบ้างเลย ดังนั้นการเปิดวีดีโอแล้วนอนหลับตาฟังเสียงธรรมชาติ เช่น เสียงหรีดหริ่งเรไร เสียงนก เสียงใบไม้ เสียงสายลม และเสียงน้ำในลำธารที่ไหลแบบวนไปร่วมชั่วโมงจะทำให้คุณผ่อนคลายเหมือนนอนบนผืนหญ้าที่เย็น ๆ แล้วหลับได้ในที่สุด

รูปภาพ : https://www.thairath.co.th/

ดื่มเนสวีต้า

            “การดื่มเนสวีต้า” เป็นวิธีช่วยให้หลับง่ายสไตล์คนยุคใหม่ เพราะเนสวีต้านอกจากจะมีหลายรสชาติของประเภทธัญพืชให้เราได้เลือกดื่มแล้วก็ยังประกอบไปด้วยประโยชน์จากโฮลเกรนมากมายที่ช่วยบำบัดร่างกายให้เกิดความอบอุ่น ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและระบบประสาท สมอง รวมถึงกลิ่นหอมของเนสวีต้าที่ทำให้เราหลับได้สบาย ๆ เพียงเวลาไม่นานเลย

รูปภาพ : https://cookpad.com/

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#วิธีช่วยให้หลับ #ทริคน่ารู้