บุคลิกการสื่อสาร กับชาวต่างชาติที่น่าเป็นมิตร

บุคลิกการสื่อสาร กับชาวต่างชาติที่น่าเป็นมิตร

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ ไม่ว่าใครเมื่อได้มาพบกับชาวต่างชาติที่เข้ามาพูดคุยเจรจาหรือสอบถามเรา ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตทั่วไปแบบที่ไม่ได้ตั้งตัวหรือตอนที่อยู่ในเวลางานก็อาจจะเกิดความรู้สึกประหม่า กลัวสื่อสารผิด ๆ ถูก ๆ จนบางทีก็พูดอะไรไม่ออก พยายามที่จะขอความช่วยเหลือจากคนอื่นโดยไม่บอกอะไรให้ชาวต่างชาติรับรู้ก่อนทำให้เขาคิดว่าเราเดินหนี หรืออาจจะไม่สะดวกใจในการพูดคุยกับพวกเขาได้ สิ่งเหล่านี้ทำให้บุคลิกภาพของคุณอาจถูกมองไม่ดีนักในสายตาของชาวต่างชาติ ซึ่งหากคุณไม่อยากให้ตัวเองดูเป็นคนที่ขาดความมั่นใจหรือดูเป็นมิตรมากขึ้นแล้วล่ะก็ลองมาอ่านบทความของเราที่จะพาคุณมาแนะวิธีเด็ด ๆ ในการสร้าง บุคลิกการสื่อสาร กับชาวต่างชาติที่น่าเป็นมิตรกันได้เลย แล้วคุณจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องยากในการทำให้ตัวเองกล้าหาญและมีความมั่นใจมากขึ้นด้วยบุคลิกภาพเหล่านี้ที่คุณคงไว้ได้แม้จะกะทันหันในการสื่อสารก็ตาม

บุคลิกการสื่อสาร กับชาวต่างชาติแนะวิธีเด็ด ๆ

รูปภาพ : https://livewithdrug.com/

ยืนตัวตรงสื่อสารกับชาวต่างชาติ

            การสื่อสารกับชาวต่างชาติจะทำให้พวกเขามองคุณเป็นมิตรและมีมารยาทในบุคลิกภาพที่ดีได้ทั้งเวลานั่งและเวลายืนที่คุณมีการยืนตัวให้หลังตรงเพื่อจะได้สร้างบุคลิกภาพที่เหมือนคุณไม่กลัวและเอาแต่หลบให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเขา ให้คุณพูดสิ่งที่ต้องการสื่อสารออกไปในขณะที่ยืดตัวตรง หากไม่รู้วิธีการสื่อสารภาษาต่างประเทศนักก็บอกเขาเพียงว่า “Wait a minute” พร้อมยิ้มให้ก่อนจะไปเรียกคนที่สามารถสื่อสารได้ให้มาแทนคุณ เขาจะได้รู้ว่าคุณไม่ได้หนีหรือกลัวเขาและพร้อมจะคุยกับเขา

รู้วัฒนธรรมการทักทายเวลาสื่อสารกับชาวต่างชาติ

รูปภาพ : https://kings-english.org/

            การที่คุณหมั่นเรียนรู้วัฒนธรรมการทักทายเวลาคนต่างชาติจากประเทศต่าง ๆ มาพูดคุยกับคุณ คุณก็จะรู้ว่าตัวเองต้องทักทายเขาอย่างไรให้ชาวต่างชาติไม่รู้สึกแปลกแยกและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคุณได้ด้วยความเป็นกันเองในการทักทายตามแบบวัฒนธรรมของเขา ไม่ว่าจะเป็นคำเบื้องต้นในการทักทายอย่างสวัสดี ยินดีต้อนรับ เป็นยังไงบ้างวันนี้ พร้อมกับสัญลักษณ์การทักทายด้วยมือก็จะทำให้บุคลิกภาพการสื่อสารในเบื้องต้นของคุณกับชาวต่างชาติเต็มไปด้วยรอยยิ้มได้    

ใช้มือให้เป็นประโยชน์เวลาสื่อสารกับชาวต่างชาติ

รูปภาพ : https://www.meetingsnet.com/

            การสื่อสารกับชาวต่างชาติ คุณไม่ควรจะใช้การพูดอย่างเดียวเพราะจะทำให้มีบุคลิกภาพที่แข็งทื่อเกินไป แต่ควรจะสื่อสารพร้อมกับการใช้มือในสถานการณ์พูดคุยประเด็นต่าง ๆ ที่จะทำให้ทั้งคุณและชาวต่างชาติที่ฟังรู้สึกลื่นไหลในการทำความเข้าใจการพูดนั้น ๆ ของคุณ และโฟกัสบางความหมายที่คุณอาจอธิบายยากจากภาษามือที่เคลื่อนไหวไปมาได้เป็นอย่างดี

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#การสร้างบุคลิก #การสื่อสาร