เมนูขนมหวาน ที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้

เมนูขนมหวาน ที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ เด็กที่อยู่ในวัยอนุบาลหรือช่วงปฐมวัย คือ ช่วงวัยที่สำคัญแห่งการเรียนรู้ของเขาอย่างมาก เพราะการซึมซับเรื่องราวประสบการณ์ต่าง ๆ จากสิ่งรอบตัวของพวกเขาจะเกิดขึ้นได้ทั้งจากการสังเกตและการลงมือปฏิบัติกิจกรรมร่วมกับผู้ดูแลเมื่อเขายังเปรียบได้กับผ้าขาวที่พร้อมเปิดรับทุกอย่างเข้ามา จึงไม่แปลกที่เด็กปฐมวัยจะมีนิสัยช่างอยากรู้อยากเห็นและมักอาสาช่วยผู้ใหญ่ทำสิ่งต่าง ๆ แม้ว่าบางทีจะเกินตัวพวกเขาไปบ้าง หนึ่งในนั้นคือ การทำอาหาร ที่เวลาเด็กปฐมวัยเห็นผู้ใหญ่นำวัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีความแปลกและแตกต่างกันไปผสมรวมกันและปรุงรสจนได้เมนูอาหารอร่อย ๆ ออกมาให้พวกเขาเห็น เด็กปฐมวัยก็มักจะทึ่งกับวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ทำให้ได้รสชาติเยี่ยมและหน้าตาอาหารแต่ละอย่างที่น่ารับประทานขนาดนี้จนอยากทดลองทำเองบ้างเพื่อให้ผู้ใหญ่ภูมิใจว่าเขาก็สามารถจับสิ่งต่าง ๆ มาทำตามสูตรตัวเองให้ผู้ใหญ่ชมว่า “อร่อย”ได้เหมือนกัน โดยเฉพาะ เมนูขนมหวาน ที่เป็นเมนูจากวัตถุดิบมีสีสันที่เด็กจะชื่นชอบการทำมากที่สุด โดยผู้ใหญ่สามารถให้เด็กปฐมวัยช่วยปั้นหรือคนได้ตามศักยภาพของวัยเขาซึ่งจะช่วยให้เด็กปฐมวัยเกิดทักษะทางร่างกายและสติปัญญาด้วย ซึ่งหากคุณอยากฝึกเขาล่ะก็ขนมหวานเหล่านี้ก็เหมาะจะให้เด็กปฐมวัยช่วยทำมาก ๆ

3 เมนูขนมหวาน ที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้

รูปภาพ : https://www.jeab.com/

“บัวลอย” เมนูขนมหวานที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้

            “บัวลอย” เป็นเมนูขนมหวานที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้ โดยในการทำบัวลอยจะต้องมีขั้นตอนการผสมสีให้แป้งบัวลอยโดยการนำแป้งกับสีที่ทำการสกัดจากพวกใบเตย ขมิ้น อัญชันมาผสมผสานกับแป้งจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งขั้นตอนนี้คุณควรให้เด็กอนุบาลเป็นผู้นวดแป้งและเมื่อแป้งบัวลอยมีสีสันแล้วก็ให้หน้าที่เขาเป็นคนปั้นลูกบัวลอยต่อด้วยก็จะพัฒนากล้ามเนื้อมือเขาได้ดีมาก แถมเขายังได้สนุกสนานกับสีสันของขนมหวานด้วย

รูปภาพ : https://www.rosalynth.com/

“คัพเค้ก” เมนูขนมหวานที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้

            “คัพเค้ก” เป็นเมนูขนมหวานที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้ โดยการให้เด็กอนุบาลทำการแต่งหน้าเค้กที่คุณอบใส่ถ้วยกระดาษเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีวิปครีมพร้อมท็อปปิ้งขนมหวานสำหรับแต่งหน้าเค้กสวย ๆ มากมายตั้งแต่เยลลี่ ช็อคโก
แลตแท่ง คุกกี้ และน้ำตาลเม็ดสีฟรุ๊งฟริ๊งซึ่งคุณควรค่อย ๆ จับมือเด็กอนุบาลในการให้เขาลงวิปครีมให้สวยงามบนหน้าเนื้อเค้กและตกแต่งตามใจชอบ ตอบโจทย์เด็กอนุบาลยุคใหม่ได้ดีมากสำหรับขนมหวานนี้

รูปภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=d-79q6gpqUw

“ถั่วแปบ” เมนูขนมหวานที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้

            “ถั่วแปบ” เป็นเมนูขนมหวานที่เด็กอนุบาลช่วยทำได้ ตั้งแต่การปั้นถั่วแปบแบน ๆ หลากสีสันที่มีกลิ่นหอมน่ารับประทานและส่งต่อให้ผู้ใหญ่นำไปต้ม ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเท่ากับขนมหวานอื่น ๆ ด้วย ฝึกการลงน้ำหนักปั้นของเด็กอนุบาลในการช่วยทำขนมหวานได้ดีมาก แต่เด็กอนุบาลจะไม่ชอบกลิ่นงาเท่าไหร่ เมื่อทำเสร็จจึงต้องแบ่งชิ้นที่ยังไม่ใส่งาให้เด็กก่อน

รูปภาพ : https://www.easycookingmenu.com/

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#เมนูขนมหวาน #เมนูฮิต