การใช้ชีวิต

โลกเปลี่ยน สังคมเปลี่ยน ทุกคนต้องรู้จักปรับตัวกับสิ่งรอบข้างที่เปลี่ยนไปมาก ทั้งการใช้ชีวิต การทำงาน การสร้างความพันธ์ต่างๆ ในสังคม และนอกจากนี้ยังต้องมีความรู้รอบตัวให้ยิ่งขึ้น เพราะยุคนี้คนเก่งคนฉลาดคนรอบรู้เป็นที่ต้องการต่อสังคมอย่างมาก

8 วิธีใช้ชีวิต ในที่ทำงานให้ HAPPY

8 วิธีใช้ชีวิต ในที่ทำงานให้ HAPPY

พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ มีคนเคยกล่าวเอาไว้ว่า การทำงานไม่ใช่เรื่องยาก แต่การทำงานให้มีความสุขนี่สิยากกว่า เพราะในชีวิตจริงที่เราต้องเจอนั้น นอกจากงานที่กองอยู่กันจนเป็นภูเขาแล้ว เรายังต้องพบกับสังคมในที่ทำงาน ผู้คนจากร้อยพ่อพันแม่ ที่มันจะสร้างปัญหาโลกแตกชวนปวดหัวให้เราได้อยู่เสมอ ดังนั้นเพื่อความอยู่รอด และสามารถทำงานได้อย่างปกติสุข เราจึงมี 8 วิธีใช้ชีวิต ในที่ทำงานให้ HAPPY มาแนะนำกัน 8 วิธีใช้ชีวิต ในที่ทำงานให้มีความสุข ต้องเป็นทั้งคนดีและคนเก่ง ไม่ว่าจะเป็นองค์กรหรือว่าบริษัทไหนก็ต้องชอบคนที่ทำงานเก่ง เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยิ่งหากเราเพิ่มความเป็นคนดีเข้าไป มีความซื่อสัตย์ต่อองค์กร

Read More »
5 เหตุผล ที่บางคนเลือกที่จะอยู่เป็นโสด

5 เหตุผล ที่บางคนเลือกที่จะอยู่เป็นโสด

พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ ใครต่อใครหลายคนอาจจะต้องการชีวิตรักหรือว่าแฟนที่ดี ๆ สักคน และคอยเฝ้ามองหาว่าเมื่อไหร่จะมีมาสักที แต่กลับใครอีกหลายคนนั้นยอมเลือกที่จะอยู่เป็นโสดเสียมากกว่า คนประเภทนี้จะไม่เดือดเนื้อร้อนใจใด ๆ เลย แถมยังมีความสุขกับชีวิตโสด ๆ ของตัวเองอีกต่างหาก ถ้าสงสัยว่าทำไมคนเหล่านี้เขาถึงชอบที่จะอยู่เป็นโสดมากกว่าการมีคู่ เราจะมาเผย 5 เหตุผล ที่บางคนเลือกที่จะอยู่เป็นโสด ให้ได้รู้กัน เผย 5 เหตุผล การเลือกอยู่เป็นโสด ชอบใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากกว่า เรียกได้อีกอย่างว่าเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง แถมสำหรับบางคนที่ใน

Read More »
7 วิธีปรับตัว กับการเดินทางใน กทม

7 วิธีปรับตัว กับการเดินทางใน กทม

พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ เป็นที่รู้กันดีสำหรับชาวกรุง ว่าการจราจรในเมืองหลวงนั้นสุดแสนจะแออัด รถติดชนิดเรียกได้ว่าเป็นอัมพาตกันเลยทีเดียว การจะเดินทางออกมาจากบ้านแต่ละทีต้องเผื่อเวลากันเป็นชั่วโมง ๆ เพราะถ้าออกสายไปเพียงนิดเดียว อาจถึงที่หมายช้ากว่าเดิมหลายสิบนาที แต่ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถแก้ไขได้ ด้วยการวางแผนและปรับตัว ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอแนะนำ 7 วิธีปรับตัว กับการเดินทางใน กทม จะมีอะไรกันบ้าง มาติดตามกัน แนะนำกับ 7 วิธีปรับตัว กับการเดินทางในกรุงเทพ วางแผนการเดินทางและจราจรด้วย Application ซึ่งเป็นวิธีทีเหมาะกับการใช้รถยนต์ส่วนตัว ด้วยการที่ยุคสมัยนี้อะไร

Read More »
วิธีสร้างความสุขง่ายๆ  ด้วยหัวใจที่เป็นสุข

วิธีสร้างความสุขง่ายๆ  ด้วยหัวใจที่เป็นสุข

ในชีวิตคนเรานั้น สิ่งที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดคือ การใช้ชีวิต ที่มีความสุข ซึ่งนิยามขอคำว่าความสุขของแต่ละคน ก็ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน วันนี้เรามี วิธีสร้างความสุขง่ายๆ ด้วยหัวใจที่เป็นสุขมาฝากกัน จะมีวิธีไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 5 วิธีสร้างความสุขง่ายๆ 1.คิดแต่สิ่งดีๆ ความคิด เป็นจุดเริ่มต้นในการลงมีทำสิ่งต่างๆ  เพราะฉะนั้นการเริ่มต้น ด้วยการมีความคิดที่ดีนั้น จึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะผลลัพธ์ที่ตามมาย่อมเป็นสิ่งที่ดีนั่นเอง การเป็นคนคิดบวก ไม่ใช่ว่าโลกสวย แต่นั่นเกิดจากคุณเป็นคนมีความคิดที่สวยงามต่างหาก สิ่งเหล่านี้เริ่มต้นได้ด้วยตัวของเราเอง

Read More »
คำพูด ที่ลูกค้าควรหลีกเลี่ยง เมื่ออยู่ร้านขายของ

คำพูด ที่ลูกค้าควรหลีกเลี่ยง เมื่ออยู่ร้านขายของ

            “ลูกค้าคือพระเจ้า” คำคำนี้สามารถใช้ได้จริง แต่ไม่ใช่กับทุกสถานการณ์ที่ลูกค้าจะใช้อภิสิทธิ์ของตัวเองในการทำในสิ่งไม่ดีตามใจตัวเองอย่างไรในร้านขายของก็ได้ไม่ว่าจะเป็นในทางตรงหรือทางอ้อม คุณไม่ควรคิดเข้าข้างตัวเองว่าเราเป็นลูกค้า อยากวิพากษ์วิจารณ์หรือทำอะไรตามสิ่งที่คิดก็ไม่เห็นเป็นไร หากไม่ชอบใจอะไรและแสดงออกมา เจ้าของร้านหรือคนขายของจะได้ทำการปรับปรุงให้ดีขึ้นไง แต่ก็อย่าลืมว่าความคิดของคุณอาจเป็นดาบสองคมที่มีทั้งการเตือนให้ปรับปรุงดีขึ้นจริง แต่ก็ทำให้คนขายของที่อุตส่าห์ทุ่มเทการขายเท่าที่ตัวเองจะมีทุนและทำได้นั้นท้อแท้ได้เช่นกัน บางคนอาจจะโกรธคุณจนเกิดเรื่องไปเลยด้วยซ้ำใน การใช้ชีวิต คุณจึงควรหลีกเลี่ยงคำพูดที่ไม่ดีต่อใจของคนขายของในร้านไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อมเพื่อสิ่งที่ดีร่วมกันของสองฝ่าย คำพูด สำคัญที่ไม่ควรเอ่ยออกมาเมื่ออยู่ในร้านขายของมีดังนี้ คำพูด ที่ลูกค้าควรหลีกเลี่ยงเมื่ออยู่ร้านขายของ ร้านอื่นขายของถูกกว่าอีก             พบได้บ่อยมากสำหรับลูกค้าที่เข้ามาในร้านที่น่าสนใจ แต่พอดูราคาของแล้วก็มักจะชอบบ่นให้ได้ยินกันในทำนองว่าของแพงมาก หรือไม่ก็อาจจะเป็นในเชิงว่าร้านอื่นที่เคยเข้าไปดูยังขายของแบบเดียวกันถูกกว่าร้านนี้ตั้งเยอะ เหตุใดร้านนี้ถึงขายของให้ลูกค้าแพงเช่นนี้ รู้แล้วว่าทำไมถึงไม่ค่อยมีใครมาซื้อ และบางคนก็อาจถึงขนาดอยากได้สินค้าในร้านขายของนั้นมากแต่ด้วยราคาที่แพงจึงไปบอกคนขายของว่าลดให้ได้หรือไม่

Read More »
สินค้าหมวดหมู่ การเดินทางที่ขายดีทุกช่วงเวลา

สินค้าหมวดหมู่ การเดินทางที่ขายดีทุกช่วงเวลา

            เมื่อเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดสุดวุ่นวายของเจ้าไวรัส Covid-19 ก็ทำให้การขายสินค้าออนไลน์หลายเจ้าต้องหยุดชะงักลงไปเพราะสินค้าขายไม่ออก เศรษฐกิจเริ่มไม่ดีเหมือนในสถานการณ์ปกติ การใช้ชีวิต ผู้คนตกงาน กันเยอะแยะจึงทำให้ผู้คนงดการซื้อสินค้าของตัวเองลงกันถ้วนหน้าหากไม่ใช่สินค้าที่จำเป็นจริง ๆ ก็ไม่มีใครที่อยากจะซื้อ เช่นเดียวกับสินค้าหมวดหมู่การเดินทางที่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสทั้งในประเทศและนอกประเทศเช่นนี้ก็ย่อมจะขายสินค้าด้านการเดินทางไม่ได้เป็นธรรมดา เพราะผู้คนจำเป็นต้องอยู่แต่บ้านตัวเองและลดการออกไปพบเจอกับเชื้อไวรัส Covid-19 ให้มากที่สุด ทริปท่องเที่ยวและเดินทางทั้งหมดจึงต้องถูกยกเลิกไปอย่างน่าเสียดายและไม่ค่อยได้ใช้ สินค้าหมวดหมู่ เดินทางกันนัก แต่ก็ยังมีสินค้าหมวดหมู่การเดินทาง 3 อย่างที่คุณสามารถขายดีได้ทุกช่วงเวลาตามนี้ สินค้าหมวดหมู่ การเดินทางที่ขายดี แผนที่             ไม่ว่าจะเป็นในช่วงที่ต้องเดินทางหรือยังไม่ได้เดินทาง

Read More »