“คูลฟีเวอร์” ใช้ได้ในช่วงเวลาไหนบ้าง ?

“คูลฟีเวอร์” ใช้ได้ในช่วงเวลาไหนบ้าง ?

            พบกันอีกครั้งกับ ทริคน่ารู้ ในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่สบายตัว หากเป็นสมัยก่อนไม่ว่าใคร ๆ ก็คงจะหาผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าขนหนูพกติดตัวมานอกบ้านมาคนละผืนแล้วชุบน้ำหมาด ๆ ก่อนจะนำมาเช็ดเนื้อตัวให้คลายความร้อนและความเหนื่อยล้าลงกัน ซึ่งมันก็ช่วยได้ดีพอ ๆ กับการที่เราได้ดื่มน้ำเย็น ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้มากยิ่งขึ้นด้วย แต่ในเวลานี้เมื่อโลกของเรามีการเปลี่ยนแปลงก็ย่อมก่อเกิดนวัตกรรมที่มีความก้าวหน้าในด้านการสร้างความสบายแก่ผู้คนมากขึ้นโดยที่เราไม่จำเป็นต้องพกผ้าไปไหนมาไหนและหาก๊อกน้ำสำหรับชุบกับผ้าให้ยุ่งยากเหมือนอย่างสมัยก่อนเลย เพราะพวกเรามี “คูลฟีเวอร์” แล้ว! เผื่อใครยังไม่รู้จักคูลฟีเวอร์ เจ้าสิ่งนี้คือแผ่นแปะที่หน้าผากสำหรับกระจายความเย็นและดูดความร้อนด้วยเจลล์เย็นที่มีส่วนประกอบของพาราเบน และ เมนทอล ซึ่งเป็นสารที่ให้ความเย็นแก่ร่างกายเท่านั้น แถมแปะได้นานตลอดทั้งวันหรือแปะได้ตลอดทั้งคืนด้วย ซึ่งเราสามารถใช้คูลฟีเวอร์ได้ในช่วงเวลาใดบ้างมาดูกัน

คูลฟีเวอร์ เราสามารถใช้ได้ในช่วงเวลาใด

รูปภาพ : https://shopee.co.th/

คูลฟีเวอร์สามารถใช้ในช่วงที่เป็นไข้ได้

            คูลฟีเวอร์มีความนิยมที่สุดในการใช้แปะบนหน้าปากเพื่อลดไข้ควบคู่กับการรับประทานยาลดไข้อย่างพาราเซตามอนซึ่งคูลฟีเวอร์จะช่วยดูดซับอุณหภูมิความร้อนบนหน้าผากของคุณที่กระจายเป็นวงกว้างให้ถูกดูดเข้ามาอยู่ในตัวแผ่นแปะนี้จนหมด ส่วนยาพาราเซมอนก็จะช่วยลดอุณหภูมิโดยรวมของร่างกายได้ ซึ่งควรแปะพร้อมกับนอนหลับให้แผ่นแปะทำงานของตัวเองไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไข้จะได้ไม่ต้องมาอีกเรื่อย ๆ และคูลฟีเวอร์ยังทำให้คุณรู้สึกสบาย ลดการเหนื่อยจากพิษไข้ได้มากขึ้นด้วย

รูปภาพ : https://www.pobpad.com/

คูลฟีเวอร์สามารถใช้ในช่วงที่อากาศร้อนได้

            คูลฟีเวอร์สามารถใช้ในช่วงที่คุณต้องอยู่กับอากาศร้อน ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปอยู่กลางแจ้งหรืออยู่ในสถานที่ซึ่งมีอากาศร้อนจนเหงื่อออกและไม่สบายเนื้อตัวได้ แต่ก็ต้องอดทนกับการอยู่ในสถานที่นั้น ๆ ต่อ การแปะคูลฟีเวอร์ที่หน้าผากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกเย็นสดชื่นตลอดเวลาได้ ยิ่งนั่งพิงเก้าอี้ไปแปะคูลฟีเวอร์ไปยิ่งทำให้รู้สึกเย็นสบายติดทนนานอย่างมาก

รูปภาพ : https://www.pobpad.com/

คูลฟีเวอร์สามารถใช้ในช่วงที่ปวดหัวได้

            คูลฟีเวอร์สามารถช่วยลดอาการปวดหัวของคุณได้เป็นอย่างดีจากความเย็นของแผ่นแปะหน้าผากที่จะเข้าไปทำให้หลอดเลือดที่ขยายตัวและมีการอักเสบค่อย ๆ ลดและผ่อนคลายลงได้จนหายดี ระหว่างนั้นควรมีการหลับตาและพักผ่อน หรือฟังเพลงร่วมด้วยก็จะช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

รูปภาพ : https://www.vichaiyut.com/

อัพเดทข่าวสารและ ความรู้รอบตัว เพิ่มเติมที่ The7days

#คูลฟีเวอร์ #แผ่นแปะหน้าผาก